Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Bùi Thị Hồng Hạnh)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    2309202tv2q8adp8c_5001.gif Images_123.jpg Diendanhaiduongcom19072_137.jpg Giang_sinh2.swf Mong_uocKNX.swf DSC00417.swf GIAC_MO_THAN_TIEN.swf CHI_YEU_MINH_EM2.swf HAY_YEU_THAT_LONG.swf TINH_ME.swf ON_NGHIA_SINH_THANH.swf VINH_LINH_THUONG_NHO_VAN_KHANH.swf TINH_YEU_DEN.swf _NHU__CHUA__BAO_GIO_LIA_XA.swf DE_NHO_MOT_THOI_TA_DA_YEU.swf Tro_lai_mua_he2.swf HUONG_LUA_YEN_THANH_.swf VE_DO_LUONG_21.swf VE_DO_LUONG_2.swf

    Hân hạnh được đón tiếp

    1 khách và 0 thành viên

    Bể Çá Çảnh

    blogTrangHa



    Danh lam thắng cảnh Huế

    Chào mừng quý vị đến với Kết nối yêu thương .

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Ẩm thực >

    Thịt đông

    Thịt đông

    thit_dong_20090122narsNguyên liệu:

    - 500gr thịt chân giò rút xương, cạo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

    - 150gr da heo, cạo rửa sạch, trụng qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn

    - 6 tai mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước ấm cho nở, vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân, cắt sợi.

    - Hành tím bằm

    - Hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống

    - Tiêu xay giúp cho món ăn thơm hơn

    -Tiêu hột (phần tiêu hột này rang sơ lên để tạo cho món ăn có mùi thơm và không làm đục nước dùng).

    - 1 lít nước để nấu thịt

     

    Thực hiện:

     

    Bước 1: Cho chân giò vào tô, ướp với 1,5 muỗng hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, cho ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê hành tím bằm. Để chừng 30 phút cho thấm gia vị.

     

    Bước 2:  Đun sôi nồi nước, cho vào 3 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống. Tiếp theo cho hỗn hợp thịt đã ướp và da heo đã cắt vào. Khi nước sôi trở lại, hớt bọt, cho tiếp ½ muỗng cà phê tiêu hột và phần mộc nhĩ vào.

     

    Bước 3: Hầm hỗn hợp này trong lửa nhỏ khoảng 90 phút. Trong quá trình hầm, muốn để thịt trong phải liên tục vớt váng mỡ và bọt cho đến khi thịt mềm, nếu không mỡ sẽ tan ra khi món thịt nguội, làm thịt dễ bị vỡ khi không còn đông nữa. Trong khi hầm, nêm thêm khoảng ½ -1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống nữa.

     

    Để giảm độ mặn của món ăn trong quá trình hầm, cho thêm khoảng ½ -1 chén nước vào đun tiếp. Đun đến khi nước và thịt bằng nhau là đạt yêu cầu.

     

    Bước 4: Rắc vào đáy chén ít tiêu, múc đều hỗn hợp da thịt cho vào đầy mặt chén, rồi để nguội, để lạnh cho đông.

    Dùng kèm với cơm nóng, bánh chưng, dưa cải muối, củ hành muối...

     

     

    Mách nhỏ cho bạn:

     

    - Muốn nước dùng để nấu thịt đông trong và thơm hơn, phần tiêu hột phải rang sơ lên, không nêm nước mắm vào món ăn.

    - Món thịt nấu đông mềm hay cứng là do lượng da dùng trong món ăn nhiều hay ít.

    - Trong quá trình hầm thịt đông, muốn thịt trong phải liên tục vớt váng mỡ và bọt cho đến khi thịt mềm, nếu không mỡ sẽ tan ra khi món thịt nguội, làm thịt dễ bị vỡ khi không còn đông nữa.


    Nhắn tin cho tác giả
    Bùi Thị Hồng Hạnh @ 20:40 05/02/2010
    Số lượt xem: 665
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Sách Danh Ngôn

    Lấy Code

    Click vào đôi chim để về đầu trang